Lợi ích của nước ép dứa
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Uống nước ép dứa có thể tăng cường hệ miễn dịch và rút ngắn thời gian hồi phục khi bị ốm. Trong một nghiên cứu được thực hiện ở Philippines, các nhà nghiên cứu đã xem xét tác dụng của dứa đối với trẻ em trong độ tuổi đi học. Những trẻ được cung cấp nước dứa đóng hộp trong khẩu phần ăn hàng ngày ít bị nhiễm virus và vi khuẩn hơn những trẻ không uống nước dứa. Thời gian hồi phục của những đứa trẻ này khi bị ốm cũng được rút ngắn.
Tiêu hóa tốt
Bromelain là một loại enzyme có trong dứa và nước ép trái cây này đã được chứng minh là giúp phân hủy và tiêu hóa protein. Bromelain ở dạng viên nang cũng được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm sưng, bầm tím, rút ngắn thời gian lành vết thương và giảm đau sau phẫu thuật. Tuy nhiên, cách chế biến thông thường khi ép nước dứa có thể làm giảm lượng bromelain có trong nước ép.
Hỗ trợ điều trị ung thư
Đây là kết quả của một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, trong đó nước ép dứa tươi được sử dụng để ức chế các tế bào ung thư buồng trứng và ruột kết. Dứa cũng chứa beta-carotene. Theo Khoa Dinh dưỡng của Trường Y tế Công cộng Harvard (Mỹ), beta-carotene có thể đóng vai trò bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt. . Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu trực tiếp hơn về tác dụng của nước dứa đối với bệnh ung thư.
Tốt cho mắt
Vitamin C được tìm thấy trong dứa có thể giúp mắt khỏe mạnh và tránh được bệnh đục thủy tinh thể, và một nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu vitamin C có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể hơn 30%.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.