Sữa chua uống kết hợp với hương vị của các loại trái cây tươi không chỉ là thức uống bổ sung nhiều vitamin mà còn vô cùng hấp dẫn đối với bé yêu và cả nhà đấy.
Nguyên Liệu
1 l nước lọc
350 gr sữa đặc
500 ml sữa tươi không đường
200 gr dâu tươi
200 gr đào
200 gr chanh dây
200 gr kiwi
2 hộp sữa chua để nhiệt phòng
Các bước
Đun sôi 1 lít nước lọc, sau đó cho 1 hộp sữa đặc vào khuấy đều Sau đó cho 500 ml sữa tươi không đường vào khuấy đều rồi cho vào nồi cơm điện đợi cho sữa nguội bớt. Cuối cùng cho 2 hộp sữa chua vào trộn đều, đậy nắp lại ủ 8 tiếng.
Cắt nhỏ các loại trái cây (đào, dâu tây, kiwi, chanh dây cắt vỏ rồi lấy phần ruột), sau đó bắc lên bếp, với từng loại trái cây cho vào 50 ml nước lọc và 50 g đường, khuấy đều cho tới hỗn hợp sôi là được (có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn nha)
Từ từ rót sữa chua đã ủ vào chai, sau đó,cho mứt trái cây vào túi rồi bơm vào từng chai nhựa, xoay chai để mứt rải đều trong chai. Cuối cùng cho vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng dùng sẽ ngon hơn.